DỊCH VỤ TƯ VẤN
TÁI CẤU TRÚC DOANH NGHIỆP

TÁI CẤU TRÚC DOANH NGHIỆP LÀ GÌ?

Tái cấu trúc doanh nghiệp (Business restructuring) là quá trình cải tổ và điều chỉnh lại cấu trúc tổ chức, hoạt động và tài chính của một doanh nghiệp nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động và tạo ra giá trị bền vững. Tái cấu trúc thường được thực hiện khi doanh nghiệp đối mặt với những thách thức kinh doanh, tình trạng khó khăn hoặc cần thay đổi để tận dụng cơ hội mới.

Thông thường, tái cấu trúc doanh nghiệp sẽ được thực hiện một cách toàn diện trên mọi khía cạnh từ cơ cấu tổ chức, nguồn nhân lực, cơ chế quản lý, vận hành… Tuy nhiên, cũng tùy vào tình hình hiện tại của doanh nghiệp mà kế hoạch tái cơ cấu doanh nghiệp có thể lựa chọn cải tổ toàn diện hay chỉ ở một lĩnh vực nào đó.

Chẳng hạn, với một doanh nghiệp đang trì trệ ở bộ phận sản xuất, còn các bộ phận khác vẫn hoạt động tốt thì doanh nghiệp sẽ xem xét chỉ tái cấu trúc tại bộ phận sản xuất.

Tái cơ cấu doanh nghiệp khác với tái lập doanh nghiệp. Đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau nhưng nhiều người lại dễ nhầm lẫn dẫn đến những đường hướng sai lầm cho doanh nghiệp. Hiểu một cách đơn giản thì tái cấu trúc doanh nghiệp chính là quá trình cải thiện các vấn đề nội tại của doanh nghiệp dựa trên nền tảng sẵn có. Còn tái lập doanh nghiệp thì rộng hơn với việc thiết lập, cải tổ, xây dựng dựa trên một nền tảng hoàn toàn mới.

tư vấn tái cấu trúc cho doanh nghiệp

Mục tiêu chính của tái cấu trúc doanh nghiệp là tăng cường sự cạnh tranh, đảm bảo sự tồn tại và phát triển bền vững của doanh nghiệp.

KHI NÀO DOANH NGHIỆP CẦN TƯ VẤN TÁI CẤU TRÚC?

dịch vụ tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp

Với bước tiến của thế giới và tình hình kinh doanh tại Việt Nam hiện nay, các doanh nghiệp phát triển sẽ là những tổ chức có khả năng tái cấu trúc bộ máy hoạt động gọn nhẹ, tối ưu hóa hiệu suất và đặc biệt trong việc thích ứng với những thách thức sắp tới trên thị trường.

Tái cấu trúc doanh nghiệp sẽ được thực hiện khi doanh nghiệp gặp các vấn đề về tình trạng kinh doanh của doanh nghiệp không hiệu quả. Vì vậy, có rất nhiều dấu hiệu dẫn đến tình trạng này cụ thể:

Nguồn nhân lực không đạt hiệu quả trong công việc, thiếu kế hoạch và mục tiêu làm việc rõ ràng, xuất hiện tình trạng chồng chéo chức năng giữa các bộ phận,…

Giá trị cốt lõi và văn hóa hiện tại không phù hợp với điều kiện doanh nghiệp, định hướng sai mục tiêu, chỉ nhắm tới mục tiêu ngắn hạn mà không nghĩ tới mục tiêu dài hạn, không có triết lý kinh doanh hoặc không phù hợp,…

Doanh số giảm, thị phần bị thu hẹp, tài sản bị thất thoát, lợi thế cạnh tranh bị giảm, trì trệ hoạt động,…

Chính sách kinh doanh không tốt, sự thiếu khả năng phối hợp giữa các bộ phận, chất lượng sản phẩm giảm dần, phản ánh và khiếu nại từ khách hàng tăng cao, hoạt động tiếp thị không mang lại hiệu quả,…

LỢI ÍCH MANG LẠI SAU CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN TÁI CƠ CẤU 

Là đơn vị với đội ngũ Chuyên gia giàu kinh nghiệm thực tiễn, đã tư vấn Tái cơ cấu doanh nghiệp thành công cho nhiều công ty, doanh nghiệp. PMS sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp để giúp cấu trúc công ty được điều chỉnh một cách hợp lý, hiệu quả hơn thông qua chương trình TƯ VẤN TÁI CẤU TRÚC DOANH NGHIỆP.

 • Giúp doanh nghiệp hoạt động có trọng tâm và phương hướng rõ ràng.
 • Giảm chi phí hoạt động.
 • Quản trị dòng tiền tập trung và hiệu quả.
 • Nâng cao khả năng sinh lợi từ danh mục đầu tư đã được sắp xếp lại thứ tự ưu tiên.
 • Nâng cao hiệu quả kiểm soát.
 • Cấu trúc nợ được sắp xếp lại với các điều khoản tài chính được hoàn thiện.
 • Hệ thống thông tin quản lý được cải thiện giúp nâng cao hiệu quả ra quyết định.
 • Tăng trưởng tốt hơn.
 • Tổ chức nhân sự tốt hơn, nâng cao hiệu quả lãnh đạo và khích lệ nhân viên – giữ được nhiều nhân tài và nâng cao hiệu quả.
 • Tăng lợi nhuận, doanh thu cho doanh nghiệp.
 • Phát triển uy tín và lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.
 • Định hình và phát triển văn hóa doanh nghiệp.
 • Xây dựng đường lối chiến lược và phương hướng phát triển rõ ràng.
tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp
đơn vị tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp
công ty tư vấn tái cấu trúc doanh nghiệp

QUY TRÌNH TƯ VẤN TÁI CƠ CẤU

Quý Doanh Nghiệp quan tâm về tư vấn tái cấu trúc Doanh Nghiệp

Vui lòng liên hệ ngay dưới đây

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN KHÁC

TƯ VẤN QUẢN LÝ SẢN XUẤT

TƯ VẤN QUẢN TRỊ NHÂN SỰ

TƯ VẤN CHIẾN LƯỢC KINH DOANH